Phần mềm ERP khác với ISO như thế nào?


ERP là viết tắt của từ “Enterprise Resource Planning”, là hệ thống giúp doanh nghiệp hoạch định các hoạt động của doanh nghiệp. ERP không chỉ đóng vai trò là công cụ phần mềm mà còn là một chiến lược phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp, công ty, tổ chức vận hành công việc một cách hiệu quả theo một quy trình tiên tiến. Phần mềm ERP được tích hợp từ nhiều phân hệ tạo một quy trình khép kín giúp doanh nghiệp sử dụng hài hòa nguồn tài nguyên của công ty nhằm tối đa hóa lợi nhuận, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

phần mềm ERP
Phần mềm ERP khác với ISO như thế nào

Chính vì thế mà ERP là phần mềm sử dụng một kho dữ liệu chung cho toàn bộ module của hệ thống. Trong những năm gần đây ERP đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. Tùy theo từng nhu cầu của doanh nghiệp mà ERP có thể được tích hợp cả CRM và SCM và một số phân hệ khác. Phần mềm ERP chuẩn hiện nay gồm các phân hệ như kế toán tài chính, quản lý nhân sự, quản lý tồn kho, quản lý tài sản,… Phần mềm ERP Sthink ngoài ra còn có phân hệ quản lý bán hàng và phân phối (SCM), quản lý khách hàng (CRM), quản lý mua hàng, quản lý sản xuất. Ngoài ra còn có thể được thiết kế thêm theo nhu cầu của khách hàng.

Còn ISO là hệ thống chứng từ chuẩn mực của doanh nghiệp dùng làm chuẩn mực để quản lý chất lượng sản xuất và dịch vụ. Tùy theo từng phiên bản của ISO mà hệ thống này sẽ nhấn mạnh các chức năng khác nhau. Ví dụ như ISO 9000:1987 nhấn mạnh vào việc quản lý chất lượng thông qua tiêu chí định sẵn còn như ISO 9000:1994 thì lại chú trọng về việc dự đoán sai phạm về chất lượng để đưa ra những hoạt động ngăn ngừa, tiêu chuẩn ISO 9000:2000 mang lại sự khác biệt chú trọng vào nhấn mạnh tuân thủ quy trình sản xuất. Theo quá trình phát triển thì ISO đang chạy theo ERP về việc chuẩn hóa quy trình điều hành doanh nghiệp. Khi triển khai ERP trên nền tảng của doanh nghiệp được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO thì công việc triển khai sẽ trở nên nhàn hơn. Điều này chỉ phù hợp khi doanh nghiệp vận hành công việc theo quy trình ISO 9000. Rất nhiều doanh nghiệp có chứng chỉ ISO nhưng thực hiện quy trình thực tế thì khác hoàn toàn so với tiêu chuẩn.

Giải pháp phần mềm ERP  STHINK sẽ giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ các hoạt động của công ty theo một vòng quay khép kín, dễ dàng xử lý công việc cũng như quản lý nội bộ và bên ngoài doanh nghiệp.

Đăng ký trải nghiệm phần mềm ERP STHINK miễn phí 1 năm tại đây: https://sthink.com.vn/dung-thu

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *