Phần mềm CRM đối với doanh nghiệp

Phần mềm CRM – Customer Relationship Management được hiểu là quản lý quan hệ khách hàng. CRM giúp doanh nghiệp quản lý các tương tác với khách hàng ở thời điểm hiện tại. Hoặc sẽ hình thành trong tương lai, từ đó hình thành các mối quan hệ trong kinh doanh.

Phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp giữ mối quan hệ với khách hàng. Ứng dụng CNTT vào quy trình quản lý và cải thiện lợi nhuận. Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập tới phần mềm CRM. Nó như một công cụ được sử dụng để quản lý liên hệ, bán hàng, sản phẩm, marketing, chăm sóc khách hàng. Mục tiêu của một hệ thống CRM rất đơn giản: Cải thiện mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và khách hàng.

tầm quan trọng của phần mềm CRM đối với doanh nghiệp
Quản trị quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị bền vững

Tầm quan trọng cơ bản của phần mềm CRM là quản lý khách hàng trong doanh nghiệp hiện đại. CRM cho phép doanh nghiệp đi sâu vào các mối quan hệ với khách hàng; Nhân viên chăm sóc khách hàng; Đồng nghiệp; Đối tác và nhà cung cấp.

Duy trì các mối quan hệ tốt với khách hàng. Cũng như sự tương tác rất quan trọng cho việc mua hàng và lặp lại mua hàng của khách hàng. Đây là trái tim của các chức năng phần mềm CRM.

Các phòng ban sử dụng phần mềm CRM như thế nào

Phòng kinh doanh

Người quản lý có thể truy cập các thông tin đáng tin cậy về tiến trình của từng thành viên trong team. Nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của họ và cũng có thể đánh giá từng cá nhân, sản phẩm, chiến dịch, và hiệu quả tốt hơn.

Nhân viên kinh doanh hưởng lợi từ việc giảm công việc hành chính. Nắm và hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng tiềm năng của họ. Và từ đó có cơ hội dành nhiều thời gian để bán hàng hơn là nhập dữ liệu

Phòng marketing

Họ có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về mỗi cơ hội, thông tin tiềm năng (Lead) và kết nối toàn bộ hành trình khách hàng. Từ khi họ hỏi thăm, hỗ trợ dịch vụ đến khi mua hàng. Điều này cũng cho Team Marketing hiểu sâu hơn về quy trình bán hàng đang diễn ra như thế nào.

Chăm sóc khách hàng

Với phần mềm CRM, doanh nghiệp có một nền tảng chung cho việc giao tiếp khách hàng. Các thông tin mang đến từ nhiều kênh, giúp giảm thiểu hoàn toàn những phản ứng tiêu cực từ các khách hàng giá trị.

Team quản lý đối tác và nhà cung cấp có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn

Theo dõi các cuộc họp với nhà cung cấp và đối tác. Ghi nhận các yêu cầu thay đổi, thêm các ghi chú hữu ích; Đặt lịch Follow-up công việc và đặt mức ưu tiên cho các bước tiếp theo. Ngoài ra phần mềm CRM còn giúp đưa ra những báo cáo. Nhằm giúp các nhà quản lý có thể nhìn nhận, đánh giá một cách tổng quan tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Tóm lại, có thể nói phần mềm CRM gần như là mấu chốt trong việc quản lý khách hàng cho doanh nghiệp. Việc giữ chân, duy trì mối quan hệ và sự trung thành của khách hàng là nhờ vào một phần mềm CRM hiệu quả.

STHINK CRM, nền tảng CRM với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cũng như được nhiều đối tác là những doanh nghiệp lớn tin tưởng. Nếu bạn vẫn còn phân vân về CRM và muốn biết STHINK CRM hoạt động như thế nào. Hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí một năm tại đây: https://sthink.com.vn/dung-thu

XEM THÊM:

One thought on “Phần mềm CRM đối với doanh nghiệp

  1. Pingback: GIA CÔNG PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU - Rao Vặt Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *