DMS là gì?

DMS là gì? DMS – Distribution Management System (Phần mềm quản lý hệ thống phân phối) là giải pháp thông minh và chuyên nghiệp cho các nhà sản xuất và phân phối hiện nay. Công cụ này giúp quản lý đồng bộ dữ liệu và cập nhật thông tin xuyên suốt chuỗi cung ứng, từ nhà sản xuất đến mỗi nhà phân phối và điểm bán lẻ.

DMS là gì?

DMS là gì?

I. Vậy phần mềm quản lý phân phối bán hàng – phần mềm DMS là gì?

DMS viết tắt của Distribution management system – hệ thống quản lý phân phối. Cũng như tên gọi, phần mềm DMS chủ yếu tập trung vào việc quản lý hoạt động bán hàng tại các kênh phân phối.

 • 1. Giám sát bán hàng DMS

Salesman có đi bán hàng hay không? Salesman nào bán hàng tại đâu? Bán vào lúc nào? Bán được bao nhiêu đơn hàng? Ai xông xáo làm việc, ai còn hời hợt chưa chăm chỉ?

Thông qua phần mềm DMS, giám sát bán hàng qua định vị có thể kiểm soát được. Sau đó dễ dàng đánh giá tính chính xác và mức độ tuân thủ theo kế hoạch bán hàng đã định. Đồng thời theo dõi tiến độ thực hiện doanh số bán hàng tại địa bàn.

 • 2. Tự động hóa bán hàng

Phần mềm DMS giúp cho nhân viên kinh doanh có thể lên kế hoạch bán hàng chi tiết, quản lý được việc gặp gỡ khách hàng, không bỏ sót khách hàng của mình.

Mọi thông tin cần thiết về đơn hàng, sản phẩm, giá cả, chương trình khuyến mại đều được phần mềm DMS cung cấp đủ. Thậm chí điểm bán này cần đặt những gì, nên đặt bao nhiêu hàng phần mềm cũng sẽ gợi ý tận nơi.

Việc bán hàng được thực hiện một cách nhanh chóng. Giám sát bán hàng nắm được chỉ tiêu, tiến trình công việc hằng ngày, hằng tháng. Tiết kiệm được thời gian lập báo cáo gửi quản lý. Các công việc báo cáo đã được phần mềm tính toán và gửi đến quản lý một các chính xác nhất.

 • 3. Cập nhật thông tin thị trường của DMS

Phần mềm hiển thị thông tin khuyến mãi, số lượng hàng tồn ngoài thị trường cũng sẽ được cập nhật vào phần mềm.

Qua đó, nhà quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động thực tế của các cửa hàng, điểm bán để đánh giá được hiệu quả các chương trình khuyến mãi và hỗ trợ bán hàng. Từ đó đề nghị đưa ra các giải pháp kinh doanh nhanh chóng nhằm cải thiện vị trí sản phẩm. Hay đưa ra các chương trình khuyến mãi khác thúc đẩy các điểm bán thấp, đẩy mạnh ưu đãi cho các điểm bán có hiệu quả cao.

Kết quả đem lại cuối cùng là giám sát, quản lý và phân phối bán hàng. Doanh nghiệp có thể theo dõi mọi hoạt động của nhân viên bán hàng ngoài thị trường minh bạch, rõ ràng. Biết được hiệu quả bán hàng tại các kênh thế nào, hàng hóa được bán đi những đâu, độ phủ của khách hàng ra sao, các chương trình trưng bày hàng hóa có đem lại hiệu quả?

 • 4. Báo cáo thống kê, quản lý doanh số/KPI nhân viên

– Biểu đồ thống kê doanh thu.

DMS là gì

Nhà quản lý có thể thống kê doanh thu của doanh nghiệp theo từng thời điểm trên phần mềm DMS. Sau đó có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh một cách nhanh chóng phù hợp với sự biến động của thị trường.

– Báo cáo chi tiết điểm thưởng nhân viên.

Việc quản lý doanh số của nhân viên bán hàng được cập nhật trên phần mềm DMS một cách nhanh chóng, thường xuyên.

Giúp cho nhà quản lý có thể cập nhật các điểm số thưởng nhân viên. Theo dõi và đánh giá năng lực làm việc thực tế của nhân viên, qua đó nhà quản lý đề ra các chính sách khen thưởng nhân viên hợp lý. Giúp cho nhân viên bán hàng nâng cao tinh thần có trách nhiệm, hiệu quả với công việc hơn.

II. Mạng lưới kênh phân phối

Mạng lưới kênh phân phối trong DMS là một hệ thống phức tạp bao gồm nhiều bên tham gia, từ nhà sản xuất đến nhà bán lẻ và cuối cùng là người tiêu dùng. Hệ thống này đảm bảo rằng sản phẩm được vận chuyển từ điểm sản xuất đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.

Các Thành Phần Chính của Mạng Lưới Kênh Phân Phối

 • Nhà sản xuất: Là nguồn gốc của chuỗi phân phối, nơi sản phẩm được tạo ra.
 • Nhà phân phối: Đóng vai trò trung gian, giúp phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất đến các nhà bán lẻ.
 • Nhà bán lẻ: Là điểm cuối cùng trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
 • Người tiêu dùng: Khách hàng cuối cùng mua và sử dụng sản phẩm.
DMS là gì
DMS là gì

Quản lý mạng lưới kênh phân phối thông qua DMS mang lại nhiều lợi ích:

 • Tối ưu hóa quá trình vận chuyển và phân phối: Giảm thiểu chi phí và thời gian vận chuyển.
 • Cải thiện mối quan hệ với các đối tác: Tăng cường sự hợp tác và hiệu quả giao dịch.
 • Tăng khả năng theo dõi và báo cáo: Cung cấp dữ liệu chính xác về tình trạng hàng tồn kho và đơn hàng.
 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đúng thời điểm và tình trạng tốt nhất.

III. Lợi ích phần mềm quản lý phân phối DMS

 • Tiết kiệm chi phí
 • Quản lý chính sách bán hàng, chính sách khuyến mãi chuyên nghiệp
 • Quản lý công nợ các cấp nhà phân phối, đại lý linh hoạt
 • Giám sát nhân viên bán hàng theo thời gian thực
 • Chỉ số KPI minh bạch, chính xác
 • Đo lường được hiệu suất bán hàng, từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng
 • Phát hiện cơ hội bán hàng cho từng sản phẩm

Hệ thống định vị DMS hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thao tác nhanh gọn luôn mang lại cho doanh nghiệp những giải pháp quản lý tối ưu nhất. Khả năng quản lý hệ thống và giám sát bán hàng đạt hiệu quả mong muốn và đúng với yêu cầu quản trị của doanh nghiệp. Là phần mềm giám sát bán hàng tối ưu nhất.

Để được tư vấn về phần mềm, Quý khách hàng liên hệ qua số Hotline:
0903 100 558 – (028) 3974 5006

Tham khảo bảng phí phần mềm đang ưu đãi tại https://sthink.com.vn/bang-gia

Phần mềm STHINK chuyên lập trình chỉnh sửa theo yêu cầu của Quý khách hàng. Chuyên hỗ trợ tư vấn giải pháp quy trình vận hành phần mềm phù hợp với đặc thù kinh doanh sản xuất của từng doanh nghiệp.


Để xem thêm chi tiết về các Phần mềm của SThink. Quý khách vui lòng truy cập link:  https://sthink.com.vn

One thought on “DMS là gì?

 1. Pingback: TOP 15 dms là gì - Thành Phố Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *