PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÂN PHỐI

Mạng lưới kênh phân phối vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp vì Kênh phân phối thực hiện việc lưu thông hàng hóa từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng, và kênh phân phối còn mang lại các lợi ích hỗ trợ doanh nghiệp như sau:

 • Tiêu thụ hàng hóa cũng như công tác bán hàng, vận chuyển, bảo quản, dự trữ và phân loại hàng hóa hiệu quả và hợp lý.
 • Hoàn thiện hàng hóa và dịch vụ ví dụ như các hoạt động sau khi phân phối sản phẩm đến cho khách hàng.
 • Cung cấp thông tin và nhu cầu thị trường: đây là chức năng phân phối nhằm đem lại cho nhà sản xuất những thông tin quý báu về nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh và sản phẩm do mình sản xuất khi tung ra thị trường.
 • Hỗ trợ các hoạt động phân phối trong kênh tránh sự cạnh tranh không lành mạnh trong kênh phân phối.
 • Đàm phán và thương lượng với các thành viên và đối tác để cho dòng chảy hàng hóa và dịch vụ được thuận lợi nhất.

Với phần mềm SThink thì việc quản lý mạng lưới kênh phân phối không còn khó khăn và phức tạp đối với doanh nghiệp do phần mềm đáp ứng được các yêu cầu đặc trưng và phức tạp của hệ thống mạng lưới phân phối trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với những tính năng vượt trội thì việc quản lý mạng lưới hệ thống phân phối nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết qua các tính năng sau:

Quản lý mạng lưới hệ thống kênh phân phối

 • Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả tốt nhất thì doanh nghiệp cần phải có mạng lưới hệ thống phân phối đa dạng .
 • Mạng lưới hệ thống phân phối càng đa dạng và phức tạp thì mức độ bán hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp càng dễ dàng hơn, do doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng nhanh nhất.
 • Với tính năng trong phần mềm Sthink quản lý hệ thống phân phối, thông qua các danh mục được tạo trong phần mềm thì mạng lưới hệ thống kênh phân phối được quản lý và phân cấp theo cách chuyên nghiệp nhất, để mạng lưới kênh phân phối có thể hoạt động hiệu quả nhất tránh các trường hợp “đạp kênh” trong mạng lưới hệ thống phân phối của doanh nghiệp.

Hiểu được tính chất quan trọng của mạng lưới hệ thống kênh phân phối, phần mềm quản lý hệ thống phân phối của Sthink có thể mang lại doanh nghiệp một mạng lưới kênh phân phối đa dạng nhất, từ cấp quản lý Tổng thầu cho đến các nhà phân phối, nhân viên tiếp thị hoặc các nhà phân phối/đại lý/ nhân viên tiếp thị trực thuộc công ty. Từ đó sản phẩm của doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất có thể để cạnh tranh với các đối thủ khác.

 • Ngoài ra phần mềm còn giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống nhà phân phối một cách chặt chẽ hơn, thông qua tính năng cho phép thiết lập hạn mức nhà phân phối các cấp (trực thuộc, cấp 1, cấp 2, đại lý trực thuộc…) nhằm thúc đẩy nhà phân phối thực hiện theo dõi các công nợ của khách hàng chiến lược, và hạn mức công nợ của các Sale trực thuộc nhà phân phối và đại lý các cấp để kiểm soát tình hình bán hàng và công nợ một cách hiệu quả triệt để, tránh tồn động công nợ khó theo dõi và thu hồi.

Quản lý tồn kho với nhiều đơn vị tính

Quản lý hàng hóa bây giờ không còn là việc khó khăn, với phần mềm quản lý hệ thống phân phối Sthink thì việc quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng và chặt chẽ hơn bao giờ hết. Những tính năng như phân loại kho, quản lý các kho theo chức năng sử dụng trong công ty hoặc quản lý kho của các nhà phân phối một cách trực tiếp thông qua phần mềm quản lý hệ thống phân phối, nhằm đáp ứng yêu cầu kiểm kê hàng hóa tồn đọng tại doanh nghiệp và các nhà phân phối để tiến hành sản xuất điều tiết phân bổ hàng hóa một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý đa dạng hàng hóa với tính năng nhiều đơn vị tính, đồng thời tích hợp thêm tính năng quy đổi. Các tính năng này có thể giúp cho doanh nghiệp quản lý tồn kho hàng hóa trên sổ sách kế toán một cách triệt để nhất, quản lý đến đơn vị tính thấp nhất.

Chính sách bán hàng với các nhà phân phối/đại lý

 • Để mạng lưới hệ thống phân phối hoạt động hiệu quả và nâng cao năng suất bán hàng nhằm tăng doanh thu thì chính sách bán hàng là một phần không thể thiếu của mạng lưới phân phối.
 • Phần mềm quản lý hệ thống phân phối Sthink với những chính sách có thể thiết lập mở rộng để cấp quản lý linh động ghi nhận các chiết khấu % đối với từng nhà phân phối/đại lý khi đạt một mức doanh số qui định của doanh nghiệp đối với từng nhà phân phối/đại lý.
 • Ngoài ra phần mềm quản lý hệ thống phân phối cho phép cấp quản lý có thể thiết lập giá cả cho từng nhà phân phối/đại lý (theo giá shop hoặc theo giá sản phẩm chiến lượt), nhằm kích thích và thúc đẩy các kênh phân phối và đại lý xúc tiến trong tăng doanh số bán hàng của từng nhà phân phối/đại lý các cấp.

Chính sách khuyến mãi với khách hàng

 • Khách hàng với tâm lý khi mua hàng thì luôn mong muốn mua được các sản phẩm tốt, và lại được tặng kèm theo khuyến mãi hay là các chính sách khuyến mãi giảm giá khi mua sản phẩm, cho nên chính sách khuyến mãi áp dụng cho các sản phẩm càng phong phú thì càng hấp dẫn người mua hàng.
 • Do vậy một yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh phân phối bán hàng nhằm tăng doanh số cho công ty đó chính là yếu tố chính sách khuyến mãi áp dụng cho khách hàng khi đến mua hàng, chính sách khuyến mãi càng linh động thì việc tăng doanh thu trong việc bán hàng càng dễ dàng.

Vì vậy:

 • Hiểu được tính chất quan trọng của chính sách khuyến mãi trong hệ thống quản lý phân phối, thì phần mềm quản lý hệ thống phân phối Sthink tự hào là chuyên gia trong việc thiết lập các chính sách khuyến mãi phức tạp trong bán hàng.(VD CSKM các hãng dược, CSKM các công ty mỹ phẩm…)
 • Với tính năng cho phép tạo chính sách khuyến mãi chuyên nghiệp trong phần mềm Sthink, doanh nghiệp có thể linh động trong việc thiết lập các chính sách khuyến mãi một cách đa dạng (về sản phẩm, số lượng, tính chất và hình thức khuyến mãi…) theo sản phẩm mà khách hàng mua, nhằm mang đến cho khách hàng sự thỏa mãn trong mua sắm và tăng doanh số vượt trội khi áp dụng các chính sách khuyến mãi chuyên nghiệp trong hệ thống phân phối.

Theo dõi doanh số chi tiết cụ thể bằng biểu đồ

 • Với các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp trong phần mềm quản lý hệ thống phân phối của Sthink, việc tăng doanh thu bán hàng của hệ thống nhà phân phối và đại lý các cấp của doanh nghiệp nay đã trở nên dễ dàng hơn.
 • Việc theo dõi doanh số trong các hoạt động buôn bán hàng hóa của các nhà phân phối/đại lý các cấp, được phần mềm quản lý hệ thống phân phối hỗ trợ theo dõi một cách chính xác và chi tiết thông qua biểu đồ, thể hiện thông tin trực quan, dễ hiểu nhất về doanh số của các nhà phân phối/ đại lý đã biến động tăng giảm trong các kỳ hoạt động.

Trên là biểu đồ thể hiện:

 • Biểu đồ thể hiện các thông tin hoạt động của nhà phân phối/đại lý, nhằm giúp cho doanh nghiệp có cơ sở để phân tích và đánh giá tình trạng hoạt động của nhà phần phối/ đại lý
 • Thông qua biểu đồ thể hiện thông tin tình hình hoạt động của các nhà phân phối, giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định chính sách phân bổ hàng hóa, cũng như quyết định về các chính sách bán hàng, chính sách chiết khấu và giá áp dụng cho từng nhà phân phối để phù hợp với điều kiện và môi trường kinh doanh của từng nhà phân phối trên địa bàn hoạt động nhằm thúc đẩy tiến trình đưa sản phẩm ra thị trường và đến tay khách hàng, tránh trường hợp tồn động hàng hóa trong kho hàng.

Báo cáo doanh số trực tiếp cho cấp quản lý thông qua mail vào thời gian nhất định

 • Ngoài tính năng theo dõi doanh số bằng biểu đồ để đánh giá và phân tích khả năng hoạt động của hệ thống phân phối/ đại lý trong các kỳ hoạt động.
 • Phần mềm quản lý hệ thống phân phối còn cho phép thiết lập gửi Mail cho các cấp quản lý theo một thời gian cụ thể nhất định.

 • Nhằm giúp cho các cấp quản lý có thể theo dõi doanh số của các nhà phân phối/ đại lý mọi lúc mọi nơi, từ đó để đưa ra những quyết định kinh doanh mang tính chiến lược cho mạng lưới hệ thống phân phối của doanh nghiệp, tạo bước độ phá trong hoạt động kinh doanh sản xuất để thành công và mang lại doanh thu và lợi nhuận cao nhất.

Ngoài các tính năng vượt trội của phần mềm quản lý hệ thống phân phối, phần mềm còn có thể tích hợp với các phần mềm quản lý khác của Sthink hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản trị doanh nghiệp hiệu quả như:

Phần mềm DMS – Phần mềm quản lý định vị vị trí nhân viên bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng SThink STI – Phần mềm bán hàng tại các cửa hàng, chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp, và tổng hợp số liệu về doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán SThink Accounting  – Phần mềm kế toán chuyên nghiệp với các Thông Tư mới nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý sản xuất SThink MRP – hệ thống được dẫn dắt bởi một kế hoạch có thể chỉ rõ sản phẩm cuối cùng ( thành phẩm) hoặc sản lượng của một chức năng sản xuất (sản lượng ở một công đoạn nào đó). Kiểm soát tiến độ thực hiện các đơn hàng để đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn.

Phần mềm quản lý nhân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *