PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÂN PHỐI

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối SThink DMS thông minh, dễ sử dụng, giảm thiểu thời gian các công đoạn thủ công giá trị thấp, cải thiện năng suất bán hàng. Thông qua phần mềm, cấp quản lý chỉ cần ngồi tại văn phòng mà vẫn có thể nắm bắt trực quan thị trường về doanh số từng mặt hàng, ngành hàng, độ phủ, tồn kho, hình thức trưng bày, chính sách khuyến mại,… tất cả đều được “số hóa” và cập nhật về hệ thống theo thời gian thực. Khả năng quản lý hệ thống và giám sát bán hàng hiệu quả, đúng với yêu cầu quản trị của doanh nghiệp.

Phần mềm được thiết kế trên chương trình Material Design mới nhất của google với cách trình bày thân thiện ai cũng có thể dùng được. Phần mềm SThink luôn mang lại cho doanh nghiệp những giải pháp quản lý tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

1. Hệ thống phân phối sản phẩm và phần mềm quản lý kênh phân phối (DMS)

1.1 Hệ thống phân phối sản phẩm

Hệ thống phân phối sản phẩm là cầu nối giúp nhà sản xuất cung cấp sản phẩm cho khách hàng: đúng sản phẩm, thời điểm, địa điểm, đúng kênh, luồng hàng, nhằm tối ưu hóa quá trình phân phối hàng hóa từ nhà sản xuất ra thị trường đến với người tiêu dùng. Hoạt động phân phối hàng hóa là một trong những yếu tố góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh. Nếu doanh nghiệp sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt, giá hợp lý, thiết kế đẹp, …nhưng chưa thiết lập được kênh phân phối thích hợp thì cũng không thể mang sản phẩm của mình tiếp cận tới khách hàng.

Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả tốt nhất thì doanh nghiệp cần phải có mạng lưới hệ thống kênh phân phối đa dạng. Mạng lưới hệ thống phân phối càng đa dạng thì mức độ bán hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp càng dễ dàng hơn, sản phẩm được tiếp cận với khách hàng một cách rộng rãi và nhanh nhất.

Chính vì thế xây dựng một hệ thống phân phối hiệu quả là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tiến tới con đường chinh phục thị trường. Nhưng xây dựng hệ thống phân phối đã khó thì quản lý kênh phân phối hiệu quả còn khó hơn rất nhiều. Sự ra đời của phần mềm quản lý kênh phân phối (DMS) là giải pháp hỗ trợ đắc lực cho các nhà sản xuất và phân phối trong chiến lược kinh doanh tổng thể về cả ngắn hạn lẫn dài hạn.

phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

Hệ thống phân phối sản phẩm

1.2 Phần mềm quản lý hệ thống phân phối (DMS)

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối (hay phần mềm DMS – Distribution Management System) là giải pháp thông minh và chuyên nghiệp cho các nhà sản xuất và phân phối hiện nay. Công cụ này giúp quản lý đồng bộ dữ liệu và cập nhật thông tin xuyên suốt chuỗi cung ứng, từ nhà sản xuất đến mỗi nhà phân phối và điểm bán lẻ.

Với phần mềm quản lý hệ thống phân phối SThink (SThink DMS) thì việc quản lý mạng lưới kênh phân phối không còn khó khăn và phức tạp đối với doanh nghiệp. Phần mềm đáp ứng được các yêu cầu đặc trưng và phức tạp của hệ thống mạng lưới phân phối trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với những tính năng vượt trội, SThink DMS giúp việc quản lý kênh phân phối trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp luôn nắm bắt thông tin thị trường tức thời để ra quyết định kinh doanh phù hợp, cũng như quản lý kênh phân phối dễ dàng, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao.

2. Các tính năng của phần mềm quản lý hệ thống phân phối – SThink DMS:

2.1. Tính năng giám sát nhân viên bán hàng.

phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối SThink DMS

 • Quản lý lộ trình nhân viên bán hàng.

Phần mềm SThink DMS giúp cho nhà quản lý giám sát tức thời lộ trình của từng nhân viên bán hàng trong ngày trên bản đồ. Sau đó dễ dàng đánh giá tính chính xác và mức độ tuân thủ theo kế hoạch bán hàng đã định.

Đồng thời theo dõi tiến độ thực hiện doanh số bán hàng tại địa bàn.

 • Duyệt lộ trình bán hàng.

Trong trường hợp nhân viên bán hàng có những lộ trình khác với kế hoạch bán hàng thì giám sát có thể xem những lộ trình phát sinh thêm đã được nhân viên cập nhật trên phần mềm DMS. Nếu lộ trình bán hàng hợp lý nhà quản lý có thể duyệt cho nhân viên bán hàng thực hiện hoặc từ chối không duyệt lộ trình.

2.2. Tính năng Quản lý bán hàng.

 • Cập nhật chương trình khuyến mại.

phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối SThink DMS

Quản lý các chương trình khuyến mãi trên phần mềm DMS giúp nhà quản trị điều chỉnh thời gian để thực hiện chương trình, điều chỉnh mức giá khuyến mãi theo ý muốn. Áp dụng nhiều chương trình cùng lúc mà không chồng chéo, sai lệch thông tin. Nhân viên bán hàng dễ dàng cập nhật thông tin chương trình đến khách hàng, tránh bỏ lỡ đơn hàng.

Tính năng tạo chương trình khuyến mãi trong phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS có thể linh động thiết lập các chính sách một cách đa dạng về sản phẩm, số lượng, tính chất và hình thức khuyến mãi,… nhằm mang đến cho khách hàng sự thỏa mãn trong mua sắm và tăng doanh số vượt trội.

 • Kế hoạch bán hàng.

Phần mềm DMS giúp cho nhân viên kinh doanh có thể lên kế hoạch bán hàng chi tiết, quản lý được việc gặp gỡ khách hàng, không bỏ sót khách hàng của mình.

Việc bán hàng được thực hiện một cách nhanh chóng, giám sát bán hàng nắm được chỉ tiêu, tiến trình công việc hằng ngày, hằng tháng. Tiết kiệm được thời gian lập báo cáo gửi quản lý, các công việc báo cáo đã được phần mềm tính toán và gửi đến quản lý một các chính xác nhất.

 • Thiết lập KPI /tiêu chí đánh giá nhân viên.

phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

Phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS trên thiết bị di động

Giám sát bán hàng có thể cập nhật các tiêu chí đánh giá, điểm số thưởng của nhân viên bán hàng ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào để cuối tháng tính doanh số.

 • Quản lý đơn hàng 24/7.

Dữ liệu của khách hàng đều được lưu lại trên SThink DMS giúp cho nhân viên tra cứu thông tin khách hàng, công nợ một cách nhanh chóng. Tất cả các đơn hàng đều được định vị GPS để xác nhận tính chính xác của đơn hàng.

Nhân viên kinh doanh có thể quản lý lượng lớn đơn hàng phát sinh mỗi ngày của khách hàng. Tất cả các đơn hàng diễn ra mỗi ngày đều được quản lý cụ thể tới từng trạng thái: đã duyệt, chờ duyệt hay đã bán, đã xuất hàng. Cấp quản lý có thể theo dõi chi tiết hoạt động bán hàng, không lo bỏ sót bất kì đơn hàng của bất kì khách hàng nào.

 • Thiết lập đơn hàng trên thiết bị di động.

phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

Phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

Nhân viên kinh doanh có thể tạo đơn hàng nhanh chóng ngay trên thiết bị di động của mình. Kế toán ngay lập tức có thể biết được đơn hàng trên phần mềm DMS và tiến hành xuất kho mà không cần chờ nhân viên kinh doanh quay về công ty. Ngay cả trong trường hợp không có 3G hoặc internet, nhân viên kinh doanh vẫn có thể cập nhật đơn hàng trên thiết bị di động của mình và gửi dữ liệu đã lưu trữ về công ty khi có kết nối mạng.

Việc tạo trực tiếp đơn hàng trên thiết bị di dộng một cách nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí, nhanh gọn và tiện lợi.

2.3. Tính năng quản lý hình ảnh điểm bán, kiểm kê hàng hóa và báo cáo.

 • Chụp hình ảnh thực tế từ thị trường chuyển thông tin về công ty.

Với tính năng chụp hình thông qua thiết bị di động của nhân viên kinh doanh, hình ảnh trưng bày sản phẩm của các nhà phân phối, các điểm bán hàng được cập nhật thực tế theo từng thời điểm. Hình ảnh trưng bày sản phẩm trên từng cửa hàng được lưu lại và kiểm tra, điều chỉnh theo đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp đề ra.

Qua đó, nhà quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động thực tế của các khách hàng, điểm bán để đánh giá được hiệu quả các chương trình khuyến mãi và hỗ trợ bán hàng. Từ đó đề nghị đưa ra các giải pháp kinh doanh nhanh chóng nhằm cải thiện vị trí sản phẩm, hoặc các chương trình khuyến mãi thúc đẩy các điểm bán thấp, ưu đãi cho các điểm bán có hiệu quả cao.

Trong trường hợp không có 3G hoặc internet. Nhân viên vẫn có thể lưu được dữ liệu hình chụp sản phẩm. Sau khi kết nối được vào mạng internet, phần mềm DMS sẽ chuyển dữ liệu hình ảnh về công ty một cách nhanh chóng.

phần mềm quản lý kênh phân phối sthink dms

Tính năng của Phần mềm quản lý hệ thống phân phối SThink DMS

 • Kiểm kê hàng hóa

Thông qua phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS, nhân viên bán hàng cập nhật tồn kho chính xác tại từng điểm bán lên hệ thống và tự động đưa ra báo cáo giúp cho doanh nghiệp xác định được lượng hàng tồn, tốc độ tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp trên thị trường. Nhà quản lý dễ dàng xác định được kế hoạch kinh doanh tiếp theo. Từ đó đưa ra kế hoạch sản xuất, điều tiết phân bổ hàng hóa một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý đa dạng hàng hóa với các tính năng như phân loại kho theo chức năng sử dụng, quản lý kho theo từng nhà phân phối với nhiều đơn vị tính nhằm đáp ứng yêu cầu kiểm kê hàng hóa tồn đọng tại doanh nghiệp và các nhà phân phối. Đồng thời tích hợp thêm tính năng quy đổi đơn vị tính. Các tính năng này giúp cho doanh nghiệp quản lý tồn kho hàng hóa trên sổ sách kế toán một cách triệt để nhất, quản lý đến đơn vị tính nhỏ nhất.

 • Phản hồi khách hàng nhanh chóng.

Đầu tiên nhân viên kinh doanh tiếp nhận thông tin khách hàng và phản hồi ngay lập tức về cho nhà quản lý để giải quyết cho khách hàng một cách nhanh chóng. Sau đó đề ra kế hoạch chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất. Từ đó sẽ giúp cho nhà quản trị có cái nhìn khách quan về sự thay đổi và biến động trên thị trường để đưa ra những kế hoạch bán hàng một cách chính xác và kịp thời. SThink DMS giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin với khách hàng, giảm thiểu sự than phiền của khách hàng.

2.4. Báo cáo thống kê.

 • Biểu đồ thống kê doanh thu.

Phần mềm SThink DMS hỗ trợ theo dõi doanh số bán hàng của các nhà phân phối, đại lý một cách chính xác và chi tiết. Thông qua biểu đồ, doanh số của các nhà phân phối, đại lý đã biến động tăng giảm như thế nào qua các kỳ được thể hiện trực quan và dễ hiểu nhất. Trên dữ liệu đó, nhà quản lý có thể phân tích, đánh giá để đưa ra các chiến lược kinh doanh một cách nhanh chóng, phù hợp với sự biến động của thị trường.

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối SThink DMS

 • Báo cáo doanh số trực tiếp cho cấp quản lý thông qua email vào thời gian nhất định

Ngoài tính năng theo dõi doanh số thông qua biểu đồ, Phần mềm quản lý hệ thống phân phối còn cho phép thiết lập gửi Email báo cáo quản trị vào một thời gian cụ thể mỗi ngày, giúp cho nhà quản lý có thể nắm được doanh số của các nhà phân phối, đại lý mọi lúc mọi nơi. Từ đó đưa ra những quyết định kinh doanh mang tính chiến lược trong quản lý kênh phân phối của doanh nghiệp, tạo bước độ phá trong hoạt động kinh doanh sản xuất để thành công mang lại doanh thu và lợi nhuận cao nhất.

phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

Phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

 • Báo cáo chi tiết điểm thưởng nhân viên.

Doanh số của nhân viên bán hàng được cập nhật liên tục trên phần mềm DMS một cách nhanh chóng, giúp cho nhà quản lý có thể theo dõi và đánh giá năng lực làm việc thực tế, cập nhật các điểm số thưởng của nhân viên, qua đó đề ra các chính sách khen thưởng nhân viên hợp lý. Giúp cho nhân viên bán hàng nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc có hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

3. Lợi ích khi sử dụng Phần mềm quản lý kênh phân phối SThink DMS

 • Phần mềm SThink DMS được thiết kế với nền công nghệ tiên tiến hỗ trợ tổng hợp số liệu, phân tích chuyên sâu, đánh giá hiệu quả hoạt động từng kênh phân phối, năng suất bán hàng của nhân viên.
 • Tăng hiệu quả bán hàng và hỗ trợ bán hàng kịp thời qua các số liệu phân tích tình hình tăng trưởng sản phẩm từng kênh phân phối.
 • Đưa ra định hướng và giải pháp phù hợp hỗ trợ các chính sách bán hàng và khuyến mãi cho các kênh phân phối bán hàng, hài lòng người tiêu dùng.
 • Không cần cài đặt trên máy cố định, mọi dữ liệu được linh hoạt xử lý và cập nhật liên tục theo thời gian thực (real-time).
 • Tích hợp các phần mềm quản lý khác hỗ trợ công tác quản trị doanh nghiệp.

Các phần mềm quản lý khác của SThink hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản trị doanh nghiệp hiệu quả như:

Phần mềm quản lý bán hàng SThink STI – Phần mềm bán hàng tại các cửa hàng, chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp, và tổng hợp số liệu về doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán SThink Accounting  – Phần mềm kế toán chuyên nghiệp với các Thông Tư mới nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý sản xuất SThink MRP – hệ thống được dẫn dắt bởi một kế hoạch có thể chỉ rõ sản phẩm cuối cùng ( thành phẩm) hoặc sản lượng của một chức năng sản xuất (sản lượng ở một công đoạn nào đó). Kiểm soát tiến độ thực hiện các đơn hàng để đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn.

Để được tư vấn về phần mềm, Quý khách hàng liên hệ qua số Hotline:
0903 100 558 – (028) 3974 5006

Tham khảo bảng phí phần mềm đang ưu đãi tại https://sthink.com.vn/bang-gia 

Phần mềm STHINK chuyên lập trình chỉnh sửa theo yêu cầu của Quý khách hàng. Chuyên hỗ trợ tư vấn giải pháp quy trình vận hành phần mềm phù hợp với đặc thù kinh doanh sản xuất của từng doanh nghiệp.

Để xem thêm chi tiết về các Phần mềm của SThink. Quý khách vui lòng truy cập link:  https://sthink.com.vn

One thought on “PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÂN PHỐI

 1. Pingback: Phần mềm quản lý hệ thống phân phối? - HaiPhong.Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *