Yếu tố ảnh hưởng đến triển khai phần mềm ERP

triển khai phần mềm ERP
Triển khai phần mềm ERP

Thời gian triển khai phần mềm ERP được quyết định bởi tính chất doanh nghiệp

Mỗi dự án triển khai phần mềm ERP có thời gian khác nhau. Yếu tố đầu tiên quyết định thời gian triển khai đó là tính chất đặc thù của từng doanh nghiệp. Đồng thời nó còn phụ thuộc vài lĩnh vực mà DN đó hoạt động. Lĩnh vực sản xuất thì dự án ERP triển khai lâu và phức tạp hơn lĩnh vực thương mại.

Doanh nghiệp vẫn còn có những kỳ vọng không thực tế?

Phần mềm ERP có thể giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nhưng chúng không phải là một cỗ máy thần kỳ có thể giải quyết được mọi việc. Do vậy, DN nào có kỳ vọng quá cao hoặc không thực tế thì việc triển khai hệ thống ERP sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Quy mô doanh nghiệp

Việc triển khai phần mềm ERP sẽ thay đổi tùy theo quy mô của doanh nghiệp. Những DN có nhiều đơn vị kinh doanh, số lượng phòng ban nhiều và ở cách xa nhau, thì thời gian triển khai phần mềm ERP lâu hơn so với DN có cùng quy mô và nằm trong một khu vực địa lý cụ thể.

Số lượng module phân hệ có trong phần mềm 

Một số phần mềm ERP có số lượng phân hệ trong phần mềm nhiều. Các nhà quản lý cấp cao thường muốn rất nhiều tùy biến trong quá trình triển khai. Điều này có thể gây vượt ngoài tầm kiểm soát và khiến cho dự án ERP liên tục kéo dài hơn. Kế hoạch triển khai cần rõ ràng, chi tiết để đảm bảo thành công cho dự án.

Yếu tố con người 

Số lượng người dùng càng nhiều thì thời gian triển khai càng kéo dài. Nó không chỉ liên quan đến thời gian đào tạo mà còn có tác động đến hoạt động quản lý thay đổi. Nếu trong từng bộ phận của doanh nghiệp đều đã có sẵn một superuser, quá trình triển khai sẽ thuận lợi và trơn tru hơn nhiều.

Lựa chọn đơn vị triển khai phần mềm ERP 

Việc triển khai ERP như việc xây dựng trái tim cho doanh nghiệp. Thế nên cần có nhà cung cấp ERP giàu kinh nghiệm. Thông thường một đối tác triển khai ERP chuyên nghiệp là đối tác có ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm trong triển khai ERP.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu về những dự án ERP đơn vị cung cấp đã thực hiện cho các khách hàng trước đó. Dự án dù lớn hay nhỏ, tỉ lệ thành công của dự án trước đó sẽ nói lên được năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Kết luận
Trên đây là một số các yếu tố quyết định thời gian triển khai phần mềm ERP. Để có những câu trả lời chính xác hơn cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể yêu cầu 1 buổi demo giải pháp ERP từ Sthink. Các chuyên gia giải pháp ERP đã sẵn sàng và sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi và giúp DN chọn giải pháp phù hợp.

Hotline tư vấn giải pháp: 0903100558

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *