THIẾT KẾ/ LẬP TRÌNH PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG – PHẦN MỀM STHINK

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ phần mềm trở thành xu thế chung mà các doanh nghiệp buộc phải cập nhật nếu không muốn bị tụt lại phía sau, không phát triển kịp so với những đơn vị khác đang hoạt động trên thị trường. Chưa kể đó là những ưu điểm nổi bật, những lợi ích mà một phần mềm theo yêu cầu hỗ trợ mang lại càng giúp quá trình quản lý, phát triển mỗi công ty trở nên ổn định, hiệu quả. Trong đó, có thể kể tới như:

 • Tiết kiệm tối đa nhân công lao động.
 • Giảm bớt đi các bước hành chính, trung gian trong quản lý.
 • Đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ cập nhật dữ liệu nhanh chóng và chuẩn xác.
 • Hỗ trợ lưu trữ thông tin, dữ liệu hiệu quả cho doanh nghiệp.

lập trình phần mềm theo yêu cầu

Các tính năng của một phần mềm phù hợp không những sẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp quản lý hiệu quả, duy trì hoạt động ổn định mà còn giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững. Để giúp doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp, SThink sẽ nói rõ hơn về hai loại phần mềm: phần mềm được lập trình sẵn và phần mềm thiết kế theo yêu cầu để nhà đầu tư/ chủ doanh nghiệp hiểu rõ và cân nhắc, lựa chọn được giải pháp thích hợp cho doanh nghiệp của mình.

1. Phần mềm có sẵn và phần mềm thiết kế theo yêu cầu

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc áp dụng những kỹ thuật, phần mềm vào trong doanh nghiệp không còn là điều xa lạ. Một số phần mềm để quản lý doanh nghiệp mà chúng ta thường thấy như Phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm quản lý sản xuất… và rất nhiều phần mềm khác được bán trên thị trường. Các phần mềm được viết sẵn thường được lập trình với các tính năng cơ bản nhằm để phù hợp với các loại hình kinh doanh, có thể áp dụng hầu hết các doanh nghiệp.

Tuy nhiên đối với doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn đây chính là điểm hạn chế cho doanh nghiệp bạn. Cụ thể là những tính năng này sẽ bị cố định và hầu như là tính năng cần có chứ không nâng cao. Những doanh nghiệp khác nhau và chuyên sâu từng ngành thì sẽ có những yêu cầu khác nhau và tính năng riêng biệt. Chính vì thế phần mềm theo yêu cầu là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp có quy mô lớn cần những tính năng riêng, giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp đặc thù ngành.

Cùng SThink so sánh giữa phần mềm có sẵn và phần mềm thiết kế theo yêu cầu để làm rõ hơn các đặc điểm của 2 phần mềm này:

 

Phần mềm có sẵn

Phần mềm theo yêu cầu

Tính
ứng dụng

Đầy đủ các tính năng cơ bản nên có thể áp dụng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ có quy trình hoạt động đơn giản.

Là phát triển phần mềm viết riêng nên việc áp dụng sẽ được thực hiện cho doanh nghiệp có chuyên ngành đặc thù, nhưng mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Tiện lợi

Những phần mềm này thường đã có sẵn và đầy đủ hướng dẫn sử dụng, khách hàng có thể mua và áp dụng vào doanh nghiệp ngay lập tức. Không cần tốn nhiều thời gian để chờ đợi.

Cần có thời gian để công ty phát triển phần mềm và khách hàng làm việc với nhau, trao đổi, phân tích về yêu cầu cũng như mong muốn của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp, lập trình được một phần mềm hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Tính năng

Các tính năng cơ bản sẽ bị cố định và hầu như là các tính năng cần có chứ không nâng cao, hạn chế về chức năng chuyên sâu ngành kinh doanh.

Tính năng vượt trội. Do phần mềm thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng nên các tính năng được lập trình từ cơ bản cho đến nâng cao, tối ưu nhất cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có được các số liệu và báo cáo một cách chính xác nhất, thể hiện được đặc thù ngành.

Bảo mật

Trung bình

Cao

Nâng cấp,
cập nhật phần mềm

Với những phần mềm như thế này thì việc nâng cấp không hề dễ dàng, để có thể nâng cấp thường phía doanh nghiệp sẽ chịu thêm một khoản phí để cho bên cung cấp phần mềm nâng cấp và bảo mật hệ thống cho bạn.

Phần mềm được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nên những source code sẽ được giữ lại do bên lập trình và khách hàng nắm giữ nên việc nâng cấp không quá khó khăn.

Chi phí

Chi phí thấp phù hợp với thị trường.

Vì những tính năng chuyên sâu và lợi ích mang lại cho doanh nghiệp nên sẽ tốn thời gian và chi phí cao hơn so với phần mềm có sẵn. Đây cũng chính là nhược điểm lớn cho phần mềm theo yêu cầu, vì chính chi phí khá cao như vậy khiến cho một số doanh nghiệp còn e ngại để sử dụng.

 

2. Ưu điểm của thiết kế phần mềm theo yêu cầu khách hàng

lập trình phần mềm theo yêu cầu sthink

– Nhu cầu của doanh nghiệp được đáp ứng tốt nhất.

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những mô hình kinh doanh và ngành nghề khác nhau, chính vì thế sẽ có nhiều loại phần mềm khác nhau. Và ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm được thiết kế, lập trình theo yêu cầu chính là khả năng có thể giúp đáp ứng tốt tất cả đòi hỏi mà doanh nghiệp mong muốn. Phần mềm theo yêu cầu sẽ có đầy đủ những chức năng cần thiết chạy đúng theo yêu cầu khách hàng. Ngoài ra, phần mềm còn có những tính năng riêng biệt, đòi hỏi chuyên môn cao, nổi bật hơn so với sản phẩm hiện hành ngoài thị trường.

– Doanh nghiệp dễ tiếp cận và tiết kiệm thời gian áp dụng.

Khách hàng bám sát và đồng hành cùng công ty phát triển phần mềm trong quá trình lập trình, phân tích, góp ý hoàn thiện các tính năng, nên khi phần mềm được tạo ra sẽ giúp người dùng dễ dàng trong việc tiếp cận và sử dụng. Việc đưa phần mềm vào hệ thống quản lý cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được thời gian sử dụng cũng như quá trình quản lý.

– Dễ dàng bảo trì và nâng cấp.

Vì đây là phần mềm được thiết kế riêng biệt với nhau nên mỗi phần mềm được tạo ra đều có những source khác nhau. Nếu cần mở rộng tính năng hay chỉnh sửa, các lập trình viên chỉ cần lấy source đó thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản. Tương tự với việc bảo trì, sửa lỗi.

– Hệ thống, dữ liệu được bảo mật cao.

Đối với phần mềm theo yêu cầu, các lập trình viên thiết kế và đặt những dòng lệnh code phức tạp để phù hợp cho những tính năng của doanh nghiệp. Đồng thời cũng tạo nên một hệ thống chặt chẽ hơn, tính bảo mật được nâng cấp và hệ thống an toàn cao.

– Thiết kế phần mềm đẹp mắt, cấu trúc nội dung một cách khoa học và hiện đại.

 

3. Thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại SThink

3.1 Ưu điểm dịch vụ thiết kế, lập trình phần mềm tại SThink

lập trình phần mềm theo yêu cầu

Đội ngũ tư vấn và lập trình tận tình, giàu kinh nghiệm: hơn 15 năm lập trình với các kinh nghiệm có sẵn về kế toán, quản lý phân phối, quản lý sản xuất…

 • SThink đã hợp tác với hơn 2000 khách hàng lớn nhỏ trên khắp cả nước trong các lĩnh vực kế toán kiểm toán, kinh doanh sản xuất sắt thép, vật liệu xây dựng, thực phẩm, dược phẩm… nên có sự am hiểu về chuyên môn, đặc thù ngành nghề.
 • Phần mềm có giao diện trực quan, hiện đại, thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác, tùy chỉnh theo yêu cầu.
 • Lập trình bám sát các yêu cầu mà khách hàng đưa ra, các module hoạt động đầy đủ, chính xác.
 • Phân quyền truy cập, bảo mật tránh bị tấn công, sao lưu dữ liệu và phòng tránh các trường hợp rủi ro xảy ra.
 • Dễ dàng mở rộng, phát triển thêm các chức năng mới, đáp ứng triệt để theo yêu cầu của khách hàng.
 • Phần mềm phát triển trên các nền tảng công nghệ có sẵn như web – Asp.net, mobile, windows form WPF.
 • Giúp khách hàng vận hành hệ thống, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả (nếu cần)
 • Chi phí cạnh tranh

Ngoài ra, SThink còn cung cấp dịch vụ cho thuê nhân sự IT (IT outsourcing) với các kinh nghiệm có sẵn về lập trình phần mềm trong nhiều lĩnh vực, để giúp các doanh nghiệp mong muốn phát triển phần mềm riêng. Đây là dịch vụ chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp muốn phát triển phần mềm dài hạn và có chi phí cao để giảm bớt gánh nặng chi phí cũng như đồng hành dài lâu cùng khách hàng. Xem thêm…>>

3.2 Quy trình hợp tác, thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại STHINK

 1. Khảo sát doanh nghiệp lần 1: 

Sau khi tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ phía khách hàng, SThink sẽ tiến hành khảo sát quy mô doanh nghiệp, đồng thời lưu lại yêu cầu cũng như quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, SThink trao đổi, phân tích, tư vấn khách hàng, đưa ra giải pháp phần mềm phù hợp với doanh nghiệp.

 1. Báo giá

Sau quá trình khảo sát, tư vấn, chúng tôi sẽ tiến hành gửi bảng báo giá đến quý khách hàng. Mỗi phần mềm của công ty chúng tôi được thiết kế dựa trên đặc thù riêng của doanh nghiệp đó. Vì vậy giá cả của chúng tôi rất cạnh tranh đối với các đối thủ cùng lĩnh vực.

 1. Lập hợp đồng

Hai bên kí kết hợp đồng và tạm ứng lần 1.

 1. Triển khai khảo sát lần 2

SThink sẽ tiến hành khảo sát doanh nghiệp một lần nữa. Việc đó nhằm để nắm rõ tình trạng và quy trình hoạt động của doanh nghiệp, hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề còn đang vướng mắc. Cũng như các yêu cầu mong muốn của khách hàng có gì thay đổi so với lúc ban đầu. Từ đó hai bên sẽ chốt lại tất cả vấn đề và tiến hành lập trình phần mềm dựa trên tài liệu đã thống nhất.

 1. Tài liệu giải pháp

Nếu khách hàng có những phát sinh mới trong khảo sát lần 2, chúng tôi sẽ gửi cho quý khách tài liệu giải pháp đã bổ sung. Những vấn đề thiết kế lớn phát sinh thì chúng tôi sẽ thực hiện thêm phụ lục hợp đồng và tính thêm phí. Những vấn đề thiết kế nhỏ phát sinh, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp thực hiện, đương nhiên sẽ hoàn toàn miễn phí. 

 1. Lập trình phần mềm kèm lưu trữ phần mềm quản lý yêu cầu của khách hàng cho doanh nghiệp

Sau khi tiếp nhận đầy đủ các yêu cầu của khách hàng, bộ phận lập trình sẽ bắt đầu thiết kế giao diện làm việc, quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ phát triển thêm phần mềm quản lý yêu cầu và các phát sinh mà KH yêu cầu doanh nghiệp thực hiện. Bên cạnh đó phần mềm chỉnh sửa theo yêu cầu còn giúp DN giải quyết các vấn đề nội bộ đang tồn đọng cũng như lưu trữ hồ sơ nội bộ.

 1. Triển khai đào tạo sử dụng phần mềm

Khi bộ phận IT thiết kế hoàn tất sản phẩm, chúng tôi sẽ tiến hành cài đặt phần mềm và hướng dẫn khách hàng sử dụng phần mềm. Khi khách hàng nhập liệu, nếu cần hỗ trợ thắc mắc có thể liên hệ cho chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng sử dụng từ bắt đầu đến thành thạo và xuất báo cáo. 

 1. Nghiệm thu

Nghiệm thu là quy trình thẩm định, thu nhận, kiểm tra phần mềm sau khi sử dụng và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp kiểm tra chất lượng sản phẩm, dịch vụ trước khi kí biên bản nghiệm thu với chúng tôi. Khi đến quy trình này, khách hàng có trách nhiệm thanh toán giá trị còn lại của hợp đồng.

 1. Bảo hành

Thời gian bảo hành miễn phí 01 (một) năm kể từ ngày hai bên ký biên bản nghiệm thu và bàn giao phần mềm. Khách hàng ký hợp đồng gia hạn bảo hành với giá trị bằng 15% tổng giá trị hợp đồng ban đầu (bao gồm phụ lục hợp đồng nếu có). Hoặc khách hàng ký hợp đồng hỗ trợ vụ việc với mức phí sẽ được báo giá sau khi khảo sát mức độ cần hỗ trợ

Để được tư vấn về phần mềm, Quý khách hàng liên hệ qua số Hotline:
0903 100 558 – (028) 3974 5006

Phần mềm STHINK chuyên lập trình chỉnh sửa theo yêu cầu của Quý khách hàng. Chuyên hỗ trợ tư vấn giải pháp quy trình vận hành phần mềm phù hợp với đặc thù kinh doanh sản xuất của từng doanh nghiệp.

Để xem thêm chi tiết về các Phần mềm của SThink. Quý khách vui lòng truy cập link:  https://sthink.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *