5 lưu ý khi chọn phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán ổn định, đầy đủ, linh hoạt

5 lưu ý khi mua phần mềm kế toán để có được sản phẩm ổn định, phù hợp với đặc thù từng ngành nghề khách hàng

Phần mềm kế toán là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho các doanh nghiệp cũng như kế toán để phục vụ các công việc từ in ấn đến theo dõi các khoản tiền, công nợ, mắc khác giúp nhà quản lý có số liệu thông kế để đưa ra quyết định

Tuy vậy hiện trên thị trường có khá nhiều phần mềm kế toán từ miễn phí đến đủ loại giá và người dùng chúng ta phải là người lựa chọn sáng suốt. Vì vậy trước khi mua phần mềm kế toán các bạn nên xem xét các yếu tố sau để có 1 phần mềm kế toán tốt là:

+ Công nghệ phát triển sản phẩm 

+ Nghiệp vụ sát thực tế ngành nghề mà bạn đang hoạt động

+ Kinh nghiệm đội ngũ triển khai, lập trình phần mềm

+ Dịch vụ hỗ trợ trong quá trình triển khai và vận hành

+ Hệ thống IT tại khách hàng

Phần mềm kế toán Sthink Accounting xây dựng dựa vào nguyên tắc trên

Phần mềm kế toán công nghệ mới nhất

– Nhờ sự kết tinh nhiều ưu điểm về mặt công nghệ  WPF – C# .Net Framework , hệ quản trị cơ sở dữ liệu  SQL Server của Microsoft, xây dựng trên mô hình 3 tầng đã tạo ra một không gian làm việc tốt để người thiết kế giao diện lẫn người lập trình có thể làm việc chung với nhau dễ dàng.
– Phần mềm kế toán cho phép  truy cập từ xa  thông qua hệ thống mạng  Internet  lẫn truy cập các  mạng nội bộ  với tốc độ nhanh nhất.
– Dễ dàng nâng cấp lên giải pháp cao hơn mà không cần thay đổi nhà cung cấp.
– Xử lý đa tuyến –  giúp kế toán viên vận hành  được nhiều  màn hình nghiệp vụ  tại 1 thời điểm. Có thể xem báo cáo ngay khi đang nhập chứng  từ. Cho phép lọc tìm số liệu theo bất kỳ thông tin nhập liệu nào, có thể tìm kiếm theo  tên hoặc theo mã hay  trường bất kỳ được định nghĩa trước
– Khi chỉnh sửa có thể ngồi ở bất cứ máy nào mà phần mềm kế toán tại máy khác vẫn hoạt động bình thường.

Giao diện thân thiện

– Giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng, biểu tượng dễ hiểu, màu sắc sinh động. Tùy biến theo ” layout” màu sắc thay đổi theo sở thích người sử dụng hoặc theo nhu cầu sử dụng của từng phòng ban.
– Hỗ trợ font chữ  Unicode , ngôn ngữ Anh – Việt – Trung…..
– Tích hợp bàn làm việc, ghi chú và lịch làm việc trong giao diện.
Khai báo tham số, mẫu form
– NSD có thể tự khai báo tham số hệ thống phần mềm sao cho phù hợp với từng loại hình và đặc thù quản lý của từng doanh nghiệp, quy trình hạch toán và các biểu mẫu sổ sách kế toán doanh nghiệp mình đang áp dụng.
– Được tích công cụ phát triển report tiên tiến, phần mềm kế toán Sthink Accounting thiết kế sẵn các công cụ hỗ trợ NSD thiết kế form chứng từ hoặc hệ thống các mẫu biểu báo cáo.

Quản lý danh mục từ điển thông minh, linh hoạt

– Cho phép khai báo các thông tin liên quan đến quyển chứng từ, thông tin ngầm định cho chứng từ. Với các quyển chứng từ khác nhau giúp người sử dụng có thể nhập đồng thời, độc lập các hóa đơn, các phiếu nhập – xuất kho từ các quyển chứng từ khác nhau từ các máy làm việc khác nhau.
– Cho phép phân nhóm để phục vụ phân tích số liệu.
– Cho phép  gộp mã, đổi mã  trong danh mục từ điển.
–  Tìm kiếm thông minh  ( có thể tìm theo tất cả các trường hoặc từng trường: Mã khách, Tên khách, địa chỉ, số điện thoại,…
–  Tìm kiếm có hoặc không dấu  (không cần gõ dấu khi tìm)
–  Kết xuất hoặc import các file  excel, pdf … dễ dàng mà không phụ thuộc máy có cài đặt hay không. Đặt biệt phần mềm kế toán Sthink có thể xuất Excel có độ chính xác rất cao nhờ thuật toán tự dịch chuyển tọa độ header. nên các báo cáo xuất ra không bị nhảy cột, merg cột mà nhiều phần mềm kế toán khác gặp phải
– Cập nhật phát sinh kế toán nhiều loại tiền khác nhau. Mọi giao dịch đều có thể nhập và lưu theo đồng tiền giao dịch và được quy đổi về đồng tiền hạch toán.
– Tự động tính chênh lệch  tỷ giá ghi sổ
– Tự động quy đổi khi người dùng nhập tỷ giá quy đổi

Quản lý phân quyền – Bảo mật hệ thống

– Quản lý truy cập theo hệ thống theo tên người dùng và mật khẩu
– Phân quyền người sử dụng theo nhóm người sử dụng :phòng ban, bộ phận và từng người sử dụng theo chức năng và nhiệm vụ.
– Phân quyền theo chức năng thao tác xử lý chứng từ: thêm mới, sửa, xóa, in….
– Phân quyền theo đơn vị cơ sở; phân quyền theo trạng thái chứng từ; giới hạn quyền xem báo cáo.
– Lưu trữ ( back-up) số liệu. Khóa số liệu, không được chỉnh sửa số liệu trước ngày đã khóa. Khóa cho toàn bộ hệ thống hoặc khóa riêng cho từng loại chứng từ.
– Bảo trì số liệu, chuyển đổi số liệu từ phần mềm cũ, tối ưu việc lưu trữ và dung lượng lưu trữ dữ liệu.

Quản lý trạng thái chứng từ, báo cáo

Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh – Phần mềm kế toán SThink
– Tiện ích cho phép sao chép thông tin từ một chứng từ cũ sang một chứng từ mới ( khi nhập các chứng từ giống nhau, các bút toán định kỳ.
– Tự động lọc các điều kiện trong khi cập nhật chứng từ hoặc người sử dụng sẽ tự gán mã bắt buộc khi nhập chứng từ ( cảnh báo tồn kho tối thiểu, cảnh báo chi tiền vượt mức tồn tối thiểu, cảnh báo danh mục không hợp lý…
– So sánh báo cáo theo các kỳ tùy chọn.
– Cho phép làm mới báo cáo bằng nút ” Refresh” mà không cần mở lại chương trình, lọc dữ liệu linh động chính xác, nhanh chóng.
– Chọn trường, nhóm để xem báo cáo theo nhiều chỉ tiêu dễ dàng.
–  Kỹ thuật Drill -drown ( quản trị ngược) mở rộng dữ liệu trên phần mềm kế toán cho phép từ báo cáo truy xuất ngược lại chứng từ gốc.  SThink Accounting cho phép người sử  dụng khi đang xem báo cáo tổng hợp có thể xem được chi tiết các chứng từ phát sinh  tạo ra số liệu đó, cũng như có thể truy ngược về chứng từ gốc để xem, hoặc điều chỉnh nếu cần. Kỹ thuật này rất thuận tiện cho cán bộ quản lý sử dụng chương trình  khi xem số liệu báo cáo và  tiện lợi  cho kế toán viên và kế toán tổng hợp khi muốn   kiểm tra  và đối chiếu số liệu.
– Hỗ trợ kết xuất dữ liệu sang phần mềm của Tổng cục thuế hỗ trợ kê khai thuế.

Minh họa: Sơ đồ liên hệ giữa các phân hệ trong phần mềm kế toán SThink Accounting

Phân hệ Hệ thống – Phần mềm kế toán SThink

Tính mềm dẻo

– Phần mềm kế toán SThink  có nhiều lựa chọn nhằm đáp ứng các yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp: lựa chọn hình thức ghi chép sổ sách kế toán, lựa chọn cách tính giá tồn kho và tính tỷ giá ghi sổ đối với các đối tượng có gốc ngoại tệ ( giá trung bình tháng, giá trung bình di động, giá đích danh, giá nhập trước – xuất trước)

Khả năng mở rộng

– Các phân hệ nghiệp vụ của  SThink  được tổ chức thuận tiện cho việc triển khai không chỉ giới hạn trong phòng kế toán mà có thể mở rộng ra cho phòng kinh doanh, phòng vật tư, bộ phận kho và xưởng có thể hoạt động riêng biệt hoặc liên kết số liệu thành một hệ thống nhất.
– Đặc biệt, chương trình còn cho phép quản lý độc lập số liệu của từng đơn vị cấp dưới và tổng hợp chúng thành một báo cáo chung cho toàn công ty.

Cam kết của chúng tôi khi bạn mua phần mềm kế toán

– Đào tạo tại khách hàng

– Hỗ trợ xử lý vấn đề không quá 4h

– Khi mua phần mềm kế toán Sthink Accounting bạn sẽ được hỗ trợ lên đúng số liệu mới thu tiền

Các tính năng cần phải có của một phần mềm kế toán

5 thoughts on “5 lưu ý khi chọn phần mềm kế toán

  • admin says:

   Anh Vinh cho em xin số team để bộ phận kỹ thuật cài giúp anh nhé. anh có thể dùng thử 90 ngày trước khi mua phần mềm kế toán nhé.

 1. Hào says:

  mình muốn mua phần mềm kế toán này để xuất hóa đơn bán lẻ, vì hiện tại mỗi ngày có hơn 100 c.từ viết tay.

  • admin says:

   Cảm ơn anh Hào đã quan tâm, phần mềm kế toán bên em được nhiều cty bán lẻ dùng như, CJFood, NNICE, Quốc Cường, Toàn Hưng… các khách hàng này mỗi ngày khoảng 300 chứng từ mà chỉ với 1 kế toán bán hàng đảm nhiệm. phần mềm kế toán online -Sthink Accounting này có thể chạy nhiều chi nhánh cũng lúc qua internet. anh cho em xin team để cài dùng thử nhé.

 2. vuong hung says:

  minh ban the cao co muc ck thay doi theo khach hang nen minh muon hoi phan mem co tu dong luu gia theo tung khach hang khong? vd minh ban the cao khách a la 95k, khach b la 94k thi khi xuat phieu ban hang cho khach a no có tự ra giá 95k ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *