Phần mềm kế toán miễn phí có nên dùng hay không?

Phần mềm kế toán miễn phí là phần mềm được sử dụng không cần trả phí, chỉ cần cài vào máy tính là sử dụng. Hiện nay có rất nhiều cá nhân tổ chức đã cung cấp cho người dùng sử dụng phần mềm kế toán miễn phí. Nhiều doanh nghiệp đã tiết kiệm chi phí cài đặt sử dụng phần mềm miễn phí cho công việc quản lý kế toán. Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng phần mềm kế toán miễn phí.

* Ưu điểm:

  Phần mềm kế toán miễn phí  Không tốn phí trả tiền.

Những sản phẩm phần mềm kế toán miễn phí thường là các phần mềm không thu phí đánh đúng và tâm lý người dùng Việt Nam.

– Đối tượng sinh viên

Phần mềm kế toán miễn phí đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên đang học tập trong ngành Kế toán. Giúp các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường có thể sử dụng để thực hành ứng dụng. Làm quen với những nghiệp vụ trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

– Ít tốn thời gian   

Cài đặt dễ dàng, nhanh gọn. Phần lớn chủ doanh nghiệp chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống. Họ không cần phải tốn thời gian đọc hướng dẫn sử dụng để biết chương trình được xây dựng như thế nào.

– Trải nghiệm công nghệ

Những sản phẩm phần mềm kế toán miễn phí thường là các phần mềm do các doanh nghiệp nhỏ tạo thương hiệu, thu hút khách hàng. Giúp cho các kế toán trải nghiệm sản phẩm mới trước khi có quyết định chọn phần mềm để quản lý doanh nghiệp.

* Nhược điểm:

– Mức độ chuyên môn thấp

Mặc dù phần mềm có đủ chức năng nhưng do bị hạn chế về nghiệp vụ, tính chuyên môn. Sau thời gian sử dụng và nhập nhiều số liệu sẽ phát sinh ra những lỗi cần được xử lý kịp thời.

– Giới hạn thời gian miễn phí

Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm kế toán chỉ cho phép doanh nghiệp sử dụng phần mềm miễn phí trong một thời gian. Sản phẩm thường bị hạn chế về tính năng .

– Giới hạn chức năng sử dụng

Phần mềm được sử dụng miễn phí nhưng lại giới hạn về số chứng từ. Luôn cả thời gian sử dụng, số người dùng. Bên cạnh đó các tính năng cơ bản như cho phép mua bán hàng hóa (dịch vụ). Nhưng sẽ  không cho phép quản lý kho, không nhập tài sản cố định và khấu hao từng tháng.

– Customize phần mềm

Hầu hết các phần mềm kế toán miễn phí là sản phẩm đóng gói được nhà cung cấp thiết kế sẵn cho hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh sử dụng. Do vậy một số yêu cầu mang tính đặc thù riêng sẽ không được chỉnh sửa theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Vì vậy các doanh nghiệp thường chỉ được dùng trong thời gian nhất định. Giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp là mua bản quyền chính thức với các gói trả phí hợp lý để:

+ Khách hàng sẽ tự do sử dụng mà không bị giới hạn thời gian dùng thử.

+ Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ giải quyết vấn đề qua Teamviewer hoặc Ultraviewer.

+ Quý khách hàng sẽ được trả nghiệm một hệ thống phần mềm có tính nghiệp vụ chuyên sâu hơn như quản lý sản xuất, tính giá thành, quản lý nhân viên sale….

+ Doanh nghiệp nhận được dịch vụ tư vấn hỗ trợ trong quá trình triển khai và vận hành.

+ Lưu trữ và bảo trì số liệu, an toàn trong cài đặt và sử dụng, bảo hành phần mềm.

+ Chỉnh sửa theo yêu cầu đặc thù. Khi đó phần mềm đáp ứng tốt nhất, chuyên nghiêp, an toàn nhất cho doanh nghiệp.

Ngoài phần mềm kế toán, công ty phần mềm Sắc màu còn có nhiều loại phần mềm khác như quản lý khách hàng, quản lý sản xuất, tính giá thành, quản lý sale DMS, ERP, …

Để được sử dụng phần mềm kế toán miễn phí!! Xin quý khách vui lòng để lại tin nhắn ở trang web: https://sthink.com.vn/.

Hoặc liên hệ trực tiếp: 0903 100 558 – (028) 3974 5006.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *