Giải đáp các vướng mắc trong chuyển đổi về việc áp dụng hóa đơn điện tử theo qui định của Bộ Tài Chính

Trước khi quyết định áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy truyền thống, bắt buộc ta phải giải quyết được các vấn đề cơ bản sau đây:

1- Công ty chưa có phần mềm kế toán, bán hàng thì làm sao dùng hóa đơn điện tử? Hóa đơn điện tử có in ra được nhiều lần không?

2- Khách hàng từ trước giờ đã quen nhận hóa đơn đỏ mới thanh toán, giờ in ra trắng nhách sợ không được? Khách hàng nhỏ lẻ không có email thì làm sao họ nhận được thông tin mà thanh toán?

3- Thực tế có những khách hàng chưa kịp chốt hết đơn hàng trong ngày, nhưng yêu cầu CHỪA lại hóa đơn đó để họ làm thủ tục thanh toán cho đúng ngày và quy trình nội bộ thì có được không?

4- LỘ TRÌNH áp dụng của Tổng Cục Thuế dự kiến chuyển từ KHUYẾN KHÍCH sang BẮT BUỘC với 8 nhóm đối tượng doanh nghiệp là cụ thể như thế nào?…..

5- Khi hóa đơn điện tử xuất bị sai mà chưa kê khai thuê (hoặc đã kê khai thuế 1 trong 2 bên mua/bán) thì xử lý làm sao?

6-….

Hàng loạt các câu hỏi trên đã được các khách hàng sôi nổi đặt ra cho Viettel – Sắc Màu và KPSTrain trong buổi hội thảo ngày 9/6/2018 tại Bình Dương, trước khi áp dụng vào thực tế. Ngoài tính ưu việt có thể nhìn thấy ngay khi áp dụng, đó là tiết kiệm và tiện dụng, bên cạnh đó vẫn là những rào cản về công nghệ và thói quen làm việc của đại đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Link tham khảo event tại Bình Dương:http://sthink.com.vn/hoi-thao-hoa-don-dien-tu-11450.html

Để giúp doanh nghiệp tháo gỡ toàn bộ những vướng mắc trên một cách triệt để, Viettel – Sắc Màu và KPSTrain tiếp tục cùng phối hợp để trao đổi và hỗ trợ thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh khi áp dụng hóa đơn điện tử của Viettel, dự kiến áp dụng vào đầu năm 2019.

Thời gian và địa điểm:

  • 9h sáng thứ 7, ngày 23/06/2018
  • Phòng C.102, Tòa nhà Itaxa ( TTX VN), số 122 -126 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, Tp HCM

Người trình bày:

  • ông Trần Võ Quang – Tổng giám đốc công ty ACC.PRO Việt Nam, từng là kế toán trưởng hơn 10 năm tại công ty FPT – FIS – ERP.
  • ông Phùng Diệu Qui – Chuyên viên tư vấn giải pháp, phụ trách kỹ thuật chính của Viettel Tp HCM về mảng hóa đơn điện tử.

Chi phí tham dự: miễn phí 100%

Link đăng ký: Tôi đăng ký tham gia

Ưu đãi được tài trợ từ Sắc Màu:

1- Giảm giá 20% gói hóa đơn điện tử Viettel, miễn phí tư vấn trực tiếp tại doanh nghiệp và đăng ký hóa đơn điện tử với chi cục thuế

2- Voucher quà tặng của công ty Sắc Màu gồm:

—> Tặng gói 300 hóa đơn và miễn phí kết nối hóa đơn điện tử Viettel khi sử dụng chương trình phần mềm SThink Accounting

—> Voucher giảm 50% khi mua sản phẩm phần mềm SThink Accounting

Link tham khảo:

https://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat-binh-luan-gop-y/17384/chuyen-sang-su-dung-hoa-don-dien-tu-tu-ngay-01-7-2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *